Từ khóa 
Tìm kiếm theo 
Tìm theo 

Gia Phả họ Ngô thôn Kim Đới xã Hữu Bằng huyện Kiến Thụy, Hải Phòng bản mới nhất được viết vào năm 2007, do Ban biên tập gồm các ông: Ngô Văn Hạc (Tộc trưởng), Ngô Văn Ẩm, Ngô Văn Dánh và Ngô Văn Gióng (thư ký ghi chép) thực hiện, trên cơ sổ tổng hợp, tục biên những ghi chép, bút tích, văn bia có sẵn.

Theo lời Tựa, Gia phả dòng họ đã được cập nhật nhiều lần. Lần đầu vào năm 1960 do Ban Biên tập gồm các ông: Ngô Văn Cói, Ngô Văn Phụng, Ngô Văn Hệt, Ngô văn Luân, Ngô Văn Ý, Ngô Văn Tiêm, Ngô Văn Thiếp… thực hiện. Tiếp đó, năm 1994 các thành viên gia tộc gồm các ông: Ngô Văn Ẩm, Ngô Văn Dánh, Ngô văn dự, Ngô Văn Lưỡng, Ngô Văn Tẹo, Ngô Văn Hạc… bổ sung cập nhật lần thứ hai. Năm 2006 Gia phả được tục biên, cập nhật lần thứ ba, có bổ sung, ghi chép toàn bộ các thành viên dòng họ mới ra đời tại thời điểm đó, đồng thời bổ sung Phái thứ ba, một phái sinh sống tại tỉnh Hải Dương con cháu mới về nhận họ.  Cuối năm 2006, đầu năm 2007 lại thống nhất được các ngành họ tại các thôn Kim Đới I, Kim Đới III và Tam Kiệt, vốn dĩ bất hòa do tranh chấp vị trí ngành trên phái dưới từ năm 1977.

Đây là cuốn gia phả được ghi chép công phu, tổng hợp, cập nhật khá đầy đủ. Trong Gia phả có in ảnh từ đường, ban thờ, bài vị, lăng mộ của vị Thủy Tổ và các vị trưởng phái. Phần ghi chép mỗi thành viên trong họ được gắn kèm ảnh của người đó (mặc dù chưa đày đủ), làm tăng thên tính trang trọng đồng thời giúp người đọc dễ theo dõi, nhận biết.

Phả lấy cụ Ngô Phúc Thịnh làm đời thứ nhất nhưng không cho biết xuất xứ từ đâu đến. Trong quá trình tổng hợp, lập phả đồ, ở Chi 2 của Phái thứ nhất, một số vị thuộc đời thứ 9 như: Ngô Văn Mướng, Ngô Văn Lưỡng, Ngô Văn Độ, không có sự kết nối với đời thứ 8 nên chúng tôi phải để lại.

 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây