Ngô Tộc

https://ngotoc.vn


Hội đồng họ Ngô Việt Nam họp phiên đầu xuân

Ngày 3/2/2017 Thường tực Hội đồng họ Ngô Việt Nam đã họp phiên đầu xuân Đinh Dậu, bàn công tác tổ chức lễ Dâng hương Đức vua Ngô Quyền nhân kỷ niệm 1073 năm ngày giỗ của Ngài. Ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.
Ông Ngô Vui - Chủ tịch Hội đồng họ Ngô VN điều hành Hội nghị

 

Hội nghị đã bàn kỹ về nội dung chương trình lễ giỗ Tổ cũng như công tác chuẩn bị tổ chức ngày lễ. Các thành viên Thường trực Hội đồng đã tham gia nhiều ý kiến và thấy rằng; ngoài việc tổ chức buổi lễ theo nghi thức tuyền thống, đảm bảo sự nghiêm trang, thành kính với Tổ tiên, trong lễ hội cũng cần có sự đổi mới với những nội dung hoạt động giúp cho buổi lễ thêm phong phú và sinh động, phục vụ đông đảo con cháu và du khách đến dự.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các thành viên, Hội nghị đã thống nhất:

1- Tiếp tục thực hiện chủ trương đã được thông qua trong phiên họp trước, Lễ Giỗ Tổ sẽ được tổ chức vào ngày chính kỵ của Đức Ngô Vương Quyền, tức ngày 18 tháng Giêng Âm lịch (14/2/2017) .

2- Trong Lễ Tế tổ, ngoài nghi thức tế lễ truyền thống như mọi năm, sẽ tổ chức cho quan khách và con cháu thực hiện nghi lễ đồng bái Tổ và thứ tự dâng hương trước tiền án Thượng điiện.

3- Sau nghi lễ dâng hương tế Tổ, có tổ chức chương trình nghệ thuật “Hướng về Tổ tiên” với một số tiết mục súc tích, phù hợp với ý nghĩa ngày lễ giỗ và với truyền thống dân tộc.

4- Thường trực kiểm tra lại kết quả một số công viêc đã triển khai, đồng thời phân công các thành viên tiếp tục theo dõi, đôn đốc hoàn thành các nội dung công việc còn lại.

5- Thường trực cũng bàn thực hiện một số nội dung công việc liên quan khác cần triển khai trong thời gia trước mắt.

 

Ngô Xuân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây