Ngô Tộc

https://ngotoc.vn


Long trọng lễ giỗ Thái úy Lý Thường Kiệt

Ngày 14/7/2018 (tức 2/6 năm Mậu Tuất), tại khu di tích đền thờ Lý Thường Kiệt - phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, cấp ủy và chính quyền đia phương đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm 913 năm ngày giỗ của vị Thái uý, Việt Quốc công.
Lễ Dâng hương Thái úy Lý Thường Kiệt
Đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đông đảo nhân dân địa phương đã  về dự lễ. Nhân dịp này, Hội đồng họ Ngô Việt Nam đã cử đoàn đại diện tham dự và thắp hương tại khu di tích.

Lý Thường Kiệt vốn họ Ngô, tên Tuấn, tên chữ là Thường Kiệt, sau được ban quốc tính nên gọi là Lý Thường Kiệt. Ông sinh năm 1019, mất năm1105, là một nhân tài kiệt xuất của đất Việt, làm quan phục vụ suốt 3 triều Lý là: Lý Thái Tông, Lý Thánh Tông và Lý Nhân Tông. Ông có nhiều công lao to lớn trong sự nghiệp phá Tống bình Chiêm, gìn giữ giang sơn, mở mang bờ cõi. Ông còn là một nhân cách lớn, một tấm gương đức độ, lòng đôn hậu nhân từ, luôn yêu mến khoan hòa vỗ về trăm họ, được nhân dân hết lòng kính trọng.

Sau lễ dâng hương, đoàn đã về nhà thờ họ Ngô Phúc Xá, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên - Dòng họ của Ngô Tuấn - Lý Thường Kiệt để thắp hương và giao lưu với bà con trong họ. Tại đây đoàn được Trưởng tộc Ngô Thế Trọng và các cụ, các ông trong Hội đồng gia tộc tiếp thân mật, ấm tình anh em dòng họ. Nhân dịp này Hội đồng gia tộc họ Ngô Phúc Xá đã tổ chức mừng thọ các cụ cao tuổi trong họ và đã tổng kết công tác khuyến học, tặng giấy khen và quà cho các cháu học sinh có nhiều thành tích trong năm học 2017- 2018.

Ngô Xuân Bình

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu

 
n
Cổng làng Phúc Xá
 
n
Đoàn Hội đồng họ Ngô Việt Nam dâng hương tại đền
 
v
Đông đảo nhân dân địa phương và khách mời về dự lễ
n
Lễ mừng thọ tại họ Ngô Phúc Xá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây