Thông báo việc mở chuyên mục Diễn đàn

Thứ sáu - 29/09/2017 20:02

Từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 Trang web HỌ NGÔ VIỆT NAM (ngotoc.vn) chính thức mở chuyên mục Diễn đàn họ Ngô.
untitled
untitled
 

Để đáp ứng yêu cầu mở rộng và trực tiếp trao đổi thông tin của bà con trong Họ cũng như của bạn đọc nói chung, từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 Trang web HỌ NGÔ VIỆT NAM (ngotoc.vn) chính thức mở chuyên mục Diễn đàn họ Ngô. Vị trí chuyên mục  DIỄN ĐÀN đặt gần cuối thanh menu ngang trên đầu Trang web.

Diễn đàn họ Ngô là trung tâm giao lưu, trao đổi thông tin rộng rãi giữa các thành viên, những người con họ Ngô hiện đang sinh sống, làm việc và học tập trên đất nước Việt Nam cũng như ở khắp thế giới.

Mục đích hoạt động của Diễn đàn là tập hợp, đoàn kết những người con họ Ngô Việt Nam; tìm hiểu cội nguồn, kết nối dòng họ; chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm cùng giúp nhau vượt khó, xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống; khuyến học, khuyến tài; vinh danh những người con họ Ngô có công với dân với nước và với dòng tộc; giáo dục các thế hệ trẻ học tập, gìn giữ và phát huy truyền thống vẻ vang của dòng họ để cùng phát triển hướng tới tương lai tươi sáng.

Tất cả mọi người đều có thể tham gia Diễn đàn. Để tham gia Diễn đàn cần đăng ký là thành viên và đăng nhập Diễn đàn theo hướng dẫn dưới đây, đồng thời thực hiện nghiêm mọi điều khoản trong Nội quy của Diễn đàn.

Vì có một số vị độc giả chưa thông thạo với việc sử dung diễn đàn nên chúng tôi xin được giới thiệu tóm tắt nội dung và hướng dẫn một số chi tiết khi tham gia diễn đàn như sau:

1/ Giới thiệu khái quát
DIỄN ĐÀN hiện tạm thời có 7 chuyên mục chính là: Thông tin điều hành, Tư liệu, Họ Ngô muôn nơi, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Ngô, Câu lạc bộ Tuổi trẻ họ Ngô, Văn hóa – Nghệ thuật – Thể thao – Giải trí, và Tư vấn – Giải đáp. Trong mỗi chuyên mục lại có các chủ đề (chuyên mục con) khác nhau. Chẳng hạn, chuyên mục Thông tin điều hành có các chủ đề: Nội quy Diễn đàn, Nhận xét - Góp ý cho Diễn đàn, Thông báo;  Chuyên mục Tư liệu có các chủ đề: Tư liệu lịch sử của dòng họ, chi họ, và Phả ký - Phả hệ - Tộc ước… Tổng cộng có 26 chủ đế tất cả. Khi mở mục DIỄN ĐÀN, màn hình sẽ hiển thị toàn trang diễn đàn với đày đủ các nội dung bạn cần tham gia.

2/ Đăng ký thành viên diễn đàn:
Nếu chưa từng là thành viên của ngotoc.vn, lần đầu tiên tham gia Diễn đàn bạn cần đăng ký là thành viên của Diễn đàn. Trong chủ đề "Nội quy diễn đàn" thuộc chuyên  mục "Thông tin điều hành" ở đầu trang có đoạn hướng dẫn: ”Đọc kỹ Quy định chung trước khi tham gia diễn đàn. Hãy Đăng ký tham gia diễn đàn. Chỉ có thành viên đã đăng nhập diễn đàn mới có thể tải file. Nếu bạn gặp sự cố trong việc đăng ký, đăng nhập... thì có thể vào đây để thông báo với BQT”. 

Để đăng ký là thành viên, bạn bấm chuột vào đoản ngữ Đăng ký tham gia diễn đàn của đoạn hướng dẫn trên, màn hình sẽ mở ra cửa sổ mới. Bạn điền đầy đủ các thông tin vào bảng trong cửa sổ đó theo yêu cầu, cuối cùng bấm ô “Đăng ký thành viên” màu đỏ phía dưới là hoàn tất việc đăng ký, trở thành thành viên của Diễn đàn.
Xin lưu ý, để tránh spam, gần cuối bảng đăng ký thành viên có một ô gồm 6 chữ cái được viết cách điệu, bạn phải điền chính xác 6 chữ cái này vào ô bên phải trước khi hoàn tất bấm ô "Đăng ký thành viên". Trường hợp chữ cách điệu khó đọc quá thì bấm vào ký hiệu hai mũi tên xoay tròn bên cạnh để chọn mẫu chữ khác.

3/ Đăng nhập diễn đàn:
Khi đã là thành viên, để vào tham gia Diễn đàn, bạn bấm tổ từ "đăng nhập diễn đàn" trong đoạn hướng dẫn trên, màn hình mở ra bảng đăng ký, bạn điền tài khoản thành viên (tên đăng nhập) của bạn và mật khẩu đã đăng ký (nếu chưa lưu) rồi bấm ô “Đăng nhập” phía dưới là hoàn thành, có thể vào thực hiện các thao tác trong diễn đàn.

4/ Một số thao tác:
Khi mở trang DIỄN ĐÀN, màn hình sẽ hiển thị bảng ghi đầy đủ các chuyên mục và các chủ đề của diễn đàn. Bảng được chia thành 3 cột: Cột thứ nhất liệt kê các chuyên mục và các chủ đề bên trong; Cột thứ hai thống kê số bài viết của chủ đề đó; Cột thứ ba giới thiệu tiêu đề bài đăng gần nhất.

Bạn muốn tham gia đăng bài ở chủ đề nào thì bấm chuột vào tên chủ đề đó, một cửa sổ mới sẽ hiển thị ra. Bấm tiếp vào ô “+Chủ đề mới” trong cửa sổ mới, một trang word sẽ hiển thị, bạn có thể gõ máy hoặc dán bài đăng vào khu vực viết bài. Cuối cùng bấm ô “Hoàn thành” bên dưới là bài sẽ được đăng tải. Chú ý cần điền đầy đủ tiêu đề bài đăng vào mục "Tiêu đề" phía trên trang. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng vui bên cạnh bằng cách sao chép hình biểu tượng mình thích rồi dán vào vị trí thích hợp của  bài.

Cần duyệt đọc bài nào, bấm chuột vào tiêu đề bài đó ở cột thứ ba, toàn bộ nội dung bài sẽ hiển thị.

 

Hy vọng Diễn đàn sẽ đáp ứng được yêu của bạn đọc và bà con trong Họ, là nơi trao đổi thông tin, bày tỏ quan điểm của mỗi thành viên đối với các vấn đề trong cuộc sống, nhất là các nội dung thuộc lĩnh vực hoạt động dòng họ. HỌ NGÔ VIỆT NAM luôn lắng nghe và mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp, trao đổi, nhằm ngày càng hoàn thiện chuyên mục này để phục vụ tốt nhất bạn đọc và bà con.

HNVN

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Ngô Trọng Kim
  Add ơi tại sao tôi đăng bài vào chuyên mục "Tư liệu của dòng họ..." nhiều lần đều báo lỗi. Cách khắc phục thế nào xin chỉ giúp !
    Ngô Trọng Kim   ngokim37@gmail.com   23/12/2017 03:11
Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
 • Đang truy cập104
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm99
 • Hôm nay22,340
 • Tháng hiện tại618,983
 • Tổng lượt truy cập44,740,270
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây