Bài phát biểu của Chủ tịch HĐHN VN

Chủ nhật - 11/04/2021 10:44

HNVN xin giới thiệu nội dung bài phát biểu của Chủ tịch Hội đồng Họ Ngô VN Ngô Vui tại Lễ hàn long mạch và an vị ngôi mộ Đức Vương Ngô Quyền tại xã Bồ Đề huyện Bình Lục, Hà Nam.
Chủ tịch Hội đồng Họ Ngô VN Ngô Vui phát biểu tại buổi Lễ

PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG HỌ NGÔ VIỆT NAM
TẠI BUỔI LỄ HÀN LONG MẠCH VÀ AN VỊ
NGÔI MỘ ĐỨC VƯƠNG NGÔ QUYỀN (897-944) – 
VỊ ANH HÙNG DÂN TỘC, TỔ TRUNG HƯNG ĐẤT NƯỚC

- Kính thưa: Vong linh Tiên tổ gia tiên Đức Vương; Vong linh Tiên tổ cư dân bản thôn Nguyễn Xá, xã Bồ Đề, huyện Bình Lục, tỉnh Hà nam;
- Kính thưa quý vị đại biểu, đại diện cho cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể địa phương; Các vị đại diện cho hai giới các cụ bô lão và nhân dân trong thôn;
- Kính thưa các vị đại biểu đại diện Viện Nghiên cứu khả năng đặc biệt và Tín ngưỡng dân gian;
- Kính thưa bà con họ Ngô có mặt tại đây.

Hôm nay, ngày 10 tháng 4 năm 2021 tức 29 tháng Hai Tân Sửu, chúng ta họp mặt tại đây để tham dự một sự kiện có một không hai trong lịch sử hoạt động Dòng họ Ngô Việt Nam, đó là Lễ hàn long mạch và an vị ngôi mộ Đức Vương Ngô Quyền - vị Anh hùng dân tộc, vị Tổ đời thứ 6 họ Ngô Việt Nam cũng là vị Tổ dựng nước thời Trung đại - đứng sau các vị Tổ dựng nước thời cổ đại là các vị VUA HÙNG.
Kính thưa quý vị đại biểu và bà con.

Có được ngày hôm nay sau gần 1080 năm ngày mất của Đức Vương 18 tháng Giêng năm 944, trước hết là nhờ hồn thiêng sông núi lưu dấu người anh hùng dân tộc, sau nữa là nhờ lớp lớp nhân dân vùng quê nghèo Nguyễn Xá (trước là Ngô Xá) đã lập đền thờ gia tiên Ngài, âm thầm lưu giữ nơi an nghỉ của vị anh hùng. Nhân dịp buổi Lễ trọng đại này, chúng tôi thay mặt bà con họ Ngô cả nước xin ghi lòng tạc dạ công ơn bà con dân làng Nguyễn Xá.

Chúng tôi là con cháu Đức Vương nhưng cũng chỉ mới biết đến nơi này chưa đến 10 năm nay. Thật là có tội với Ngài chỉ vì không có thông tin và do ngộ nhận ngôi mộ ở Đường Lâm - Sơn Tây - Hà Nội là mộ Ngài.
Chúng tôi biết và đến được nơi này là nhờ ông Trần Đăng Thao, nguyên Tổng biên tập báo Giáo Dục Thời Đại, chúng tôi vô cùng biết ơn ông. Chúng tôi có mời ông về dự Lễ, nhưng ông đã có kế hoạch khác từ trước, nên từ chối. Ông cho biết ông theo sát từng bước công việc xây dựng ngôi mộ của Dòng Họ Ngô. 

Chúng tôi cũng vô cùng biết ơn nhà ngoại cảm Tô Phương Dung và Viện Nghiên cứu Khả năng đặc biệt và Tín ngưỡng dân gian đã giúp chúng tôi thẩm định thông tin về ngôi Mộ. Hơn thế nữa, nhà ngoại cảm còn là cầu nối giữa âm - dương vốn cách trở nay trở nên gần gụi thân thương. Con cháu dòng họ, đặc biệt là các vị trong Hội đồng Họ Ngô Việt Nam thường xuyên được Ngài khích lệ, chỉ bảo.

Chúng tôi cũng vô cùng biết ơn các vị Đại đức, thiền sư đã phát tâm tụng niệm cúng Dường, điền hàn long mạch và yên vị cho ngôi Mộ Đức Vương.

Chúng tôi cũng vô cùng biết ơn ông Ngô Văn Tuấn và gia đình đã dốc tâm, dốc sức, dốc tiền tài vật lực cho công trình tâm linh có một không hai này. 

Cầu mong Đức Vương ban phước lành cho tất cả những người đã góp phần làm nên kỳ tích hôm nay.

Thường trực Hội đồng Họ Ngô Việt Nam, một lần nữa xin thay mặt bà con họ Ngô cả nước kính chúc các quý vị đại biểu, các Cụ và bà con dân làng Nguyễn Xá; các con cháu họ Ngô có mặt tại đây hôm nay mạnh khỏe, thành đạt trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.
Xin Cảm ơn.

T/m Thường trực HĐHNVN
Chủ tịch: NGÔ VUI

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập140
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm112
  • Hôm nay25,167
  • Tháng hiện tại621,810
  • Tổng lượt truy cập44,743,097
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây