Về chuyên mục Kết nối dòng họ

Thứ sáu - 15/05/2015 23:49

Bạn đọc quan tâm chuyên mục này xin xem nội dung trong trang viết.
Về chuyên mục Kết nối dòng họ

 

Ngotoc.vn mở chuyên mục “Kết nối dòng họ” với mục đích dành cho bạn đọc đăng tải các thông tin hiện thấy tồn nghi hoặc chưa rõ cần tìm hiểu thêm để mọi người cùng trao đổi. Qua các thông tin được đăng tải, hy vọng sẽ giúp bà con trong Họ tìm kiếm những vấn đề liên quan đến chi họ mình hoặc những vấn đề mình quan tâm, từ đó có thể tìm ra dấu tích hoặc xác định được cội nguồn của chi họ mình.

Để tự đăng các nội dung này, bạn đọc cần đăng ký thành viên của Website ở mục “Đăng nhập thành viên”. Các nội dung cần đăng xin được đăng tải vào mục “Ý kiến bạn đọc” bên dưới bài giới thiệu này.

Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm và hợp tác.

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 11 đánh giá

Xếp hạng: 3.6 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Ngo Van Thuy
  Sao khong danh tieng Viet duoc
    Ngo Van Thuy   ngothuy08031960@gmail.com   04/08/2020 10:35
 • HÀ KIÊN VINH
  Xin hỏi về Tiểu sử của Tuần phủ An Giang Ngô Bá Nhân. Ông người huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, làm quan trãi qua 2 đời vua Gia Long và Minh Mạng.
    HÀ KIÊN VINH   hakienvinh1964@yahoo.com.vn   15/06/2020 11:19
 • Ngô Dương
  Chào các bác,
  Cháu muốn hỏi gốc tích của dòng họ Quận công Ngô Đạt Dụng ở Mi Điền, Việt Yên, Bắc Giang ở đâu đến? Có liên quan đến họ Ngô Bình Tân, Hưng Yên không?
  Lý do: Họ Ngô-Bình Tân có miếu thờ tướng công Ngô Đạt Dụng tại vườn thờ, ông là người từng đi trấn giữ ở Tuyên Quang, Hưng Hoá cuối thế kỉ 17. Ông là em của Thái quận công Ngô Đình Bảng, con bà Ngô Thị Ngọc Dao ở Bình Tân.
    Ngô Dương   ntaduong.gso@gmail.com   23/04/2020 02:32
 • Ngô Dương
  Chào các bác,
  Họ Ngô-Bình Tân, Hưng Yên xin cung cấp thông tin:
  Dòng họ có người con tên Ngô Quốc Dụng (hoặc Ngô Dụng). Cụ là võ tướng, được điều đến vùng Tuyên Quang và Hưng Hoá làm chức tuần phủ (ở nhà gọi là cụ thừa tuyên xứ). Sau này cụ được ban đất lập nghiệp ở nơi bổ dụng và lập nên dòng họ mới. Ở Bình Tân, dòng họ vẫn lập miếu thờ, giỗ ngày 10/7, có vườn thờ hương hoả rộng hàng mẫu (thời cải cách ruộng đất, miếu bị phá).
  Cụ có người anh em con chú, con bác ở Bình Tân là Quận công Ngô Đình Bảng (năm 1677 làm quan Tư lễ giám trong triều đình).
  Cháu tình cờ đọc báo thấy ở Việt Yên, Bắc Giang có dòng họ tiên tổ là Quốc công Ngô Đạt Dụng, cũng từng đi dẹp loạn ở Tuyên Quang, Hưng Hoá. Tên thì gần giống, công việc cũng tương tự, thời gian làm quan cũng khoảng đó.
  Các bác thử xem, nếu ngày giỗ 10/7 mà trùng khớp thì khả năng đây là một người.
  Cảm ơn các bác đã đọc thông tin này.
    Ngô Dương   ntaduong.gso@gmail.com   13/02/2020 21:54
 • Ngô Dương
  Chào các bác,
  Cháu là Ngô Dương thuộc họ Ngô - Bình Tân, ở xóm Bình Tân, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Cháu muốn cung cấp thông tin để nối gia phả họ Ngô Bình Tân với họ Ngô-Việt Nam. Thông tin như sau:
  -Cụ tổ họ Ngô - Bình Tân tên Ngô Phúc Cao sinh khoảng năm 1550. Cụ đến Bình Tân sinh sống khoảng năm 1580, đến nay là 15 đời, có gia phả ghi chép.
  -Sinh thời, cụ từ Thanh Hoá ra Thăng Long rồi đi trấn ải quân nhà Mạc ở Hải Dương, được vua ban đất ở thôn Bình Tân, xã An Nhân, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng, trấn Hải Dương để lập nghiệp (nay là Mỹ Hào, Hưng Yên).
  -Cụ tổ Ngô Phúc Cao có bút tích trên bia đá như sau:
  +Bia đá năm 1677 ghi: *Cha đẻ cụ tổ tên là Ngô Phúc Trường (hoặc Ngô Phúc Trừng). *Cháu nội cụ tổ là Thái quận công Ngô Đình Bảng; Cháu nữa là Thuyên Lộc hầu Ngô Phúc Diễn. *Con dâu tên là Ngô Thị Ngọc Dao (con quan Ngô Phúc Chính).
  +Bia đá năm 1707 ghi: Cháu 5 đời tên Ngô Thị Ngọc ...Uyên (hoặc Tuyên) là cung tần chúa An Đô vương Trịnh Cương. Ngọc ...Uyên sinh con gái là quận chúa Trịnh Thị Ngọc...(tên bị đục xoá do sợ nhà Nguyễn trả thù), đã dẫn đoàn quan lục tỉnh về thăm quê ngoại ở Bình Tân, phát tâm công đức xây chùa.
  Cháu cung cấp thông tin này biết đâu có thể kết nối với các đời trước. Cháu cảm ơn các bác.
  Cháu Ngô Dương.
    Ngô Dương   ntaduong.gso@gmail.com   05/01/2020 03:00
  • @Ngô Dương, Rất hoan nghênh ban đã cung cấp các tư liệu dòng họ, tuy nhiên tên các cụ được cung cấp đều là tên Thụy (tên đặt sau khi đã mất dùng để cúng khấn) nên việc kết nối sẽ khó khăn. Bạn có thể vui lòng gửi gia phả cho Hội đồng Họ Ngô VN (bản sao hoặc ảnh chụp các trang) chung tôi sẽ nghiên cứu kết nối và bổ sung vào Phả hệ họ Ngô VN.
     Ngô Xuân   ngoxuan45@gmail.com   07/01/2020 22:06
Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Liên kết website
Thống kê
 • Đang truy cập108
 • Hôm nay14,375
 • Tháng hiện tại164,868
 • Tổng lượt truy cập15,149,691
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây