Họ Ngô Quảng Nam – Đà Nẵng chuẩn bị Đại hội lần I

Thứ năm - 15/06/2023 22:48

Ngày 04 tháng 6 năm 2023 tại phường An Hải Bắc quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng, đại diện các chi họ Ngô khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị trù bị, hướng tới Đại hội Đại biểu họ Ngô Quảng Nam – Đà Nẵng lần thứ Nhất (nhiềm kỳ 2024 – 2029). 
 
Toàn cảnh Hội nghị trù bị họ Ngô Quảng Nam - Đà Nẵng

Tham dự Hội nghị có trên 30 đại biểu là những người con họ Ngô đang sinh sống, làm việc trên địa bàn có tâm huyết với dòng họ, trong đó có người là Trưởng tộc, Trưởng ban tộc họ, có người là cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu hoặc đang đương chức tự nguyện tham gia vào Ban chấp hành Hội đồng.

Trung Tướng Ngô Quý Đức – Nguyên Phó tư lệnh Quân khu V, nguyên Cục trưởng Cục Cứu hộ Cứu nạn Bộ Tổng Than mưu QĐNDVN chủ trì Hội nghị
.
Ông Ngô Đạt Đức, Ủy viên Thường trực Hội đồng Họ Ngô VN, Chủ tịch CLB Doanh Nhân họ Ngô Việt Nam và ông Ngô Xuân Tùng, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng Họ Ngô Việt Nam vừa có chuyến công tác thăm quân dân Quần đào Trường Sa về đã sắp xếp thời gian, công việc cùng dự Hội nghị.

Hội nghị đã tiến hành một số nội dung sau:

1. Thông qua Danh sách Ban Chấp hành Lâm thời Hội đồng họ Ngô Quảng Nam và Đà Nẵng gồm 31 thành viên.
2. Thông qua Dự thảo Quy chế Hoạt động của Hội đồng Lâm thời họ Ngô Quảng Nam và Đà Nẵng. Xây dựng Quy chế thu chi tài chính, Quỹ Khuyến học … của Hội đồng Lâm thời.
3. Bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các ban phụ trách chuyên môn của Hội đồng Lâm thời. 
4. Bàn công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu họ Ngô Quảng Nam – Đà Nẵng lần thứ Nhất (nhiềm kỳ 2024 – 2029). 

Sau khi thảo luận, Hội nghị đã thống nhất bầu:
- Ông Ngô Quý Đức - Nguyên Phó tư lệnh Quân khu V, Nguyên Cục trưởng Cục Cứu hộ Cứu nạn/ BTTM giữ Chức Chủ tịch Lâm thời Hội đồng Họ Ngô Quảng Nam – Đà Nẵng.
- Các ông bà sau giữ chức Phó Chủ tich:
1/ Ngô Hiệu
2/ Ngô Tấn Ánh
3/ Ngô Quang Chiến
4/ Ngô Tuôi
5/ Ngô Đình Lập
6/ Ngô Trường Tân
7/ Ngô Văn Minh
8/ Ngô Đình Dũng
9/ Ngô Văn Bình (Chánh Văn phòng).

Chia sẻ với Hội nghị và bà con họ Ngô Quảng Nam - Đà Nẵng, ông Ngô Đạt Đức và ông Ngô Xuân Tùng thông báo một số hoạt động của Hội đồng Họ Ngô Việt Nam và họ Ngô cả nước thời gian gần đây: về việc tổ chức lễ dâng hương giỗ Tổ hàng năm cũng như Lễ dâng hương tưởng niệm 1079 năm ngày giỗ Đức Vương Ngô Quyền xuân Quý Mão (2023); về việc tôn tạo ngôi Thượng điện Đền thờ Sứ quân Ngô Xương Xi tại xã Trung Sơn, huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An; về việc tôn tạo, trùng tu xây dựng một số ngôi mộ Tổ họ Ngô tại Đồng Phang, Thanh Hóa… Giới thiêu sơ lược về hoạt động của CLB Doanh nhân họ Ngô VN, một trong những tổ chức trực thuộc Hội đồng Họ Ngô VN, với nhiệm vụ kết nối các doanh nhân trong Dòng họ, cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau  phát triển, đồng hành cùng Hội đồng Họ Ngô VN trong các công việc tri ân Tiên Tổ đồng thời đóng góp cho Hội đồng và các địa phương trong một số lĩnh vực hoạt động khác. Hai ông cũng thông tin về hoạt động của một số họ Ngô tỉnh thành trên cả nước như: việc kiện toàn tổ chức Hội đồng họ Ngô các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa... 

Quảng Nam và Đã Nẵng là địa bàn có rất nhiều các chi họ Ngô đang sinh sống. Các chi họ phần lớn đều có gốc từ miền Bắc vào. Các vị Thủy tổ có người từng là các bậc Tiên hiền, lương tướng theo vua Lê Thánh Tông chinh chiến hoặc theo lệnh chiếm xạ rồi ở lại giữ đất; Có những vị chuyển vào thời kỳ Trịnh Nguyễn phân tranh, hoặc có những vị làm quan trong Triều đình nhà Nguyễn rồi định cư ở lại… 

Thời gian qua một số ngươi có rất nhiều tâm huyết với Dòng họ đã cùng nhau dành nhiều công sức đi tìm hiểu từng địa phương, dòng tộc để ghi chép, sưu tâm, kết nối gia phả và vân động thành lập Ban Liên lạc lâm thời chuẩn bị cho Hội nghị này.

Hy vọng sau thành công của Hội nghị, Hội đồng Lâm thời họ Ngô Quảng nam – Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy, đưa hoạt động dòng họ của Khu vực vào giai đoạn mới ngày thêm phát triển và hiệu quả.

Ngô Xuân Tùng

Một số hình ảnh Hội nghị:

 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm115
  • Hôm nay38,136
  • Tháng hiện tại786,612
  • Tổng lượt truy cập44,907,899
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây