TT Hội đông họ Ngô VN họp phiên giữa năm

Thứ bảy - 23/05/2020 11:15

Ngày 23 tháng 5 năm 2020, tại trụ sở Hội đồng Họ Ngô Việt Nam, Thường trực Hội đồng đã họp phiên toàn thể dưới sự chủ trì của ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng.
 
Chủ tịch Hội đồng Ngô Vui chủ trì Hội nghị

Thường trực đã bàn triển khai một số công việc cần thiết của dòng họ trong thời gian tới, đặc biệt trong điều kiện cả nước vẫn đang tiếp tục cảnh giác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Sau khi thảo luận, bàn bạc kỹ, Hội nghị đã thống nhất một số nội dung sau:

1- Về việc phát hành Phả hệ họ Ngô Việt Nam: Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, việc phát hành Phả hệ gặp nhiều khó khăn nên công việc chưa thật hiệu quả. Thời gian tới, Văn phòng Hội đồng cần phối hợp với các bộ phận liên quan nghiên cứu cải tiến và mở rộng các hình thức phát hành để đảm bảo thuận tiện và nhanh chóng đưa được sách đến đông đảo bà con trong Họ. Trước mắt Thường trực đã thống nhất phương án tài chính để thanh toán dứt điểm cho Nhà xuất bản.

2- Theo đề xuất của Văn phòng Hội đồng và một số cá nhân về việc cho làm mẫu tượng Đức vương Ngô Quyền, Thường trực thấy rằng, việc làm tượng danh nhân thuộc chức năng của các cơ quan nhà nước, không thuộc thẩm quyền của dòng họ. Vì vậy, Hội đồng Họ Ngô Việt Nam không có chủ trương làm tượng và cũng không để các tổ chức, cá nhân khác mang danh Hội đồng làm tượng Ngô Quyền.

3- Triển khai việc may cờ họ (tộc kỳ) theo mẫu đã duyệt để thống nhất sử dụng chung cho hội đồng họ Ngô các cấp cũng như cho các họ, chi họ và gia đình họ Ngô Việt Nam trong phạm vi cả nước và có thể cả ở nước ngoài. Cờ được may theo 3 cỡ: cờ đại, cờ trung và cờ tiểu để tiện sử dụng cho từng quy mô và mục đích khác nhau. Trước mắt giao ông Ngô Đình Bính, Ủy viên Thường trực Hội đồng chủ trì, phối hợp với Văn phòng làm thủ tục đăng ký bản quyền cờ họ, sau đó sẽ may đại trà.

4- Thường trực thống nhất sẽ tổ chức Đại hội Câu lạc bộ Doanh nhân họ Ngô Việt Nam lần thứ hai vào ngày truyền thống của Câu lạc bộ 26/6/2020. Thời gian từ nay đén đó còn lại không nhiều, đề nghị ông Ngô Đạt Đức, Chủ tịch Câu lạc bộ triển khai làm tốt công tác chuẩn bị, ông Ngô Văn Tuấn và ông Ngô Văn Hùng cùng phối hợp và có sự trợ giúp cân thiết để đảm bảo Đại hội thành công.

5- Đôn đốc và trợ giúp Hội đồng Lâm thời Họ Ngô tỉnh Bắc Ninh để tổ chức Đại hội họ Ngô của Tỉnh theo đúng kế hoạch dự định. Giao cho các ông: Ngô Tiến Quý, Ngô Văn Hùng, Ngô Vi Tiết chỉ đạo và hỗ trợ các thủ tục.

6- Thành lập Câu lạc bộ Bóng đá họ Ngô Việt Nam trực thuộc Thường trực Hội đồng Họ Ngô Việt nam để phát huy tốt phong trào thể dục thể thao trong lực lượng trẻ tuổi. Câu lạc bộ Bóng đá chịu trách nhiệm chủ động tìm nguồn tài chính, xây dựng lực lượng và kế hoạch hoạt động báo cáo Thường trực phê duyệt. Giao anh Ngô Xuân Trường tạm giữ chức Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ Bóng đá họ Ngô Việt Nam.

7- Một số ý kiến đề xuất việc thành lập Câu lạc bộ Trí thức trẻ họ Ngô Việt Nam, Hội nghị thấy rằng, đây là một ý tưởng tốt nhưng tại thời điểm hiện nay chưa thật sự phù hợp, vì vậy cần tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng, khi đủ điều kiện sẽ xem xết.

8- Để đảm bảo nâng cao hiệu quả hoạt động của Văn phòng Hội đồng họ Ngô Việt Nam, Thường trực quyết định thời gian tới sẽ tiến hành kiện toàn một cách cơ bản đối với cơ quan giúp việc này.

9- Thường trực bàn và cho ý kiến một số nội dung liên quan khác.

Ngô Xuân

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Ngô trường sơn
  Mong hội đồng có mục, hỏi cộng đồng trong họ tham gia góp ý, xây dựng hỗ trợ mọi người phát triển nghề nghiệp, liên kết lam kinh tế
    Ngô trường sơn   skhoavinh@gmail.com   23/05/2020 19:14
Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
 • Đang truy cập172
 • Máy chủ tìm kiếm34
 • Khách viếng thăm138
 • Hôm nay23,335
 • Tháng hiện tại619,978
 • Tổng lượt truy cập44,741,265
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây