Hội đồng họ Ngô TP Hà Nội họp phiên đầu tiên

Thứ bảy - 29/10/2016 07:17

Ngày 29/10/2016 tại hội trường Văn phòng Hội đồng Ngô tộc VN, số 309 phố Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên Hà Nội, Hội đồng họ Ngô thành phố Hà Nội đã tiến hành phiên họp toàn thể lần thư nhất.
Hội  đồng họ Ngô  TP Hà Nội họp phiên đầu tiên

 

Gần 40 thành viên Hội đồng họ Ngô Thánh phố đã về dự. Ông Ngô Vui – Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và một số ủy viên Thường trực Hội đồng Ngô tộc VN cùng đến dự hội nghị. Ông Ngô Vi Tiết, Chủ tịch Hội đồng họ Ngô thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe công bố Quyết định của Hội đồng Ngô tộc Việt Nam, chuẩn y kết quả bầu cử Hội đồng họ Ngô TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2018 với 57 thành viên, trong đó 1 chủ tịch, 7 phó chủ tịch, 12 ủy viên thường trực và 36 ủy viên. Giáo sư – Tiến sỹ Ngô Ngọc Liễn làm Chủ tịch danh dự Hội đồng.

Hội nghị cũng nghe Thường trực Hội đồng trình bày dự thảo Quy chế Tổ chức và Hoạt động của Hội đồng họ Ngô TP Hà Nội với 3 chương, 13 điều. Các đại biểu dự Hội nghị đã sôi nổi tham gia ý kiến để hoàn thiện Quy chế. Hội nghị thống nhất phương châm, tôn chỉ hoạt động của Hội đồng thực hiện theo 6 chữ: “hướng tâm, hướng thiện, hướng tông”, với ý nguyện cùng đồng sức, đồng lòng, mục đích cuối cùng là hướng về Tổ tông, nguồn cội, vì sự trường tồn của dòng họ, cho sự phát triển của các thế hệ con cháu mai sau.

Hội nghị cũng tham gia nhiều ý kiến về phương pháp tổ chức làm viêc, về một số lĩnh vực cần tập trung ưu tiên giải quyết để Hội đồng hoạt động có hiệu quả.

Phát biểu với Hội nghị, ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng Ngô tộc Việt Nam đề nghị các thành viên Hội đồng họ Ngô Hà Nội cần có sự phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Ngô tộc VN để giải quyết công việc cho hiệu quả, có sự phân cấp rõ ràng, tránh để giẫm chân, chồng chéo. Đối với những vấn đề lịch sử hiện còn một số nhận thức khác nhau, cần tiếp tục tìm tòi các tư liệu để nghiên cứu làm rõ. Khi chưa có cơ sở vững chắc và chưa có sự thống nhất thì chúng ta không nên phát ngôn trái chiều làm phân tâm bà con và các thế hệ con cháu.

Phiên họp lần thứ nhất Hội đồng họ Ngô thành phố Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu phấn khởi ra về với quyết tâm cùng chung sức chung lòng, đưa các hoạt động ngày càng hiệu quả, thiết thực.

 

Ngô Xuân

 

Dưới đây là một số hình ảnh Hội nghị:

 

Hội nghị cử hành lễ chào cờ

 

 

Ông Ngô Vi Tiết khai mạc Hội nghị

 

Ông Ngô Xuân Bình trình bày các dự thảo báo cáo

 

 

Ông Ngô Vui - Chủ tịch Hội đồng Ngô tộc VN phát biểu

 

Các đại biểu phát biểu

 

Các đại biểu trong hội trường

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay24,332
  • Tháng hiện tại347,204
  • Tổng lượt truy cập40,976,311
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây