Hội đồng Ngô tộc VN họp phiên thường kỳ đầu năm 2017

Thứ bảy - 07/01/2017 21:24

Ngày 7/1/2017 tại Hà Nội, Thường trực Hội đồng Ngô tộc Việt Nam đã họp phiên thường kỳ đầu năm 2017. Ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.
Hội đồng Ngô tộc VN họp phiên thường kỳ đầu năm 2017

 

 

Hội nghị đã kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016, đồng thời bàn triển khai kế hoạch nhiệm vụ cả năm cũng như một số công việc trọng tâm cần tập trung thực hiện những tháng đầu năm 2017. Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Chủ tịch Hội đồng và ý kiến tham gia của các đại biểu, Hội nghị thống nhất một số nội dung sau đây:

1- Hội nghị bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với Luật gia Ngô Văn Minh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Ngô tộc VN, một đại biêu quốc hội đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Quốc hội và cho đất nước, được đông đảo cử tri cả nước tin yêu, mới từ trần ngày 16/12/2016.

2- Năm 2016 Hội đồng Ngô tộc VN và Hội đồng họ Ngô các địa phương, các dòng họ, chi họ đã có nhiều cố gắng, triển khai và cơ bản hoàn thành các nhiện vụ theo kế hoạch đề ra, trong đó có những công việc lớn mang nhiều ý nghĩa.

Việc  thành lập được các tổ chức: Câu lạc bộ Doanh nhân họ Ngô, Hội đồng họ Ngô thành phố Hà Nội, Hội đồng họ Ngô khu vực Đông Anh, Sóc Sơn (Hà Nội) và đưa các tổ chức này đi vào hoạt động là một bước khởi đầu thuận lợi đưa hoạt động của dòng họ đi vào nề nếp, với chất lượng và hiệu quả ngày một cao hơn.

(Nội dung đánh giá chi tiết sẽ được tổng hợp trong Báo cáo của Thường trực Hội đồng tại Lễ dâng hương đầu Xuân Đinh Dậu – 2017).

3- Năm 2017 cần tập trung hoàn thiện biên tập Phả hệ Họ Ngô Việt Nam để cuối năm hoàn thành việc tái bản lần thứ hai,  phục vụ Đại hội họ Ngô toàn quốc lần thứ 10 dự kiến tổ chức vào đầu năm 2018, nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ban Liên lạc Họ Ngô VN, nay là Hội đồng họ Ngô VN (1988 - 2018), và 1080 năm chiến thắng Bạch Đằng lịch sử (938 - 2018).

Các dòng họ, chi họ chưa gửi gia phả, đề nghị khẩn trương gửi tới Hội đồng Ngô tộc Việt Nam để tổng hợp, bổ sung. Để kịp thời và thuận tiện cho việc biên tập, đề nghị các họ gửi qua hộp thư điện tử.

4- Tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện để hội đồng họ Ngô các địa phương hoạt động, đặc biệt chỉ đạo và giúp đỡ Hội đồng họ Ngô khu vực Đông Anh, Sóc Sơn (Hà Nội) hoạt động có hiệu quả, nhất là lĩnh vực kết nối dòng họ, xây dựng và kết nối gia phả, làm nhân tố rút kinh nghiệm nhân rộng ra các địa phương khác. Nghiên cứu thành lập thêm hội đồng họ Ngô các tỉnh thành phố khác khi đủ điều kiện.

5- Tiếp tục củng cố và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của Câu lạc bộ Doanh nhân để phát huy tốt hiệu quả của tổ chức này.

6- Một số nội dung khác hiện đang triển khai như: việc theo dõi tiến trình phê duyệt chủ trương lập đề án xây dưng đền thờ Ngô Quyền tại Cổ Loa; việc hoàn táng di cốt Đại tướng quân Ngô Tôn Tư; việc khảo cứu, xác định phần mộ danh nhân Ngô Sỹ Liên … và các công việc thường xuyên khác, các thành viên Hội đồng được phân công phụ trách tiếp tục theo dõi, đẩy nhanh hoạt động để sớm hoàn thành hoặc đạt được kết quả tốt nhất.

7- Để tạo điều kiện giúp đỡ các dòng họ, chi họ xây dựng từ đường, Hội đồng Ngô tộc VN sẽ thuê kiến trúc sư thiết kế một số mẫu nhà thờ họ mang bản sắc, ý nghĩa riêng của Dòng họ Ngô, đồng thời phù hợp với đặc điểm địa lý, tập quán của mỗi vùng miềm. Các mẫu thiết kế sẽ được giới thiệu rộng rãi, làm cơ sở để các chi họ sử dụng hoặc tham khảo khi xây dựng từ đường của họ mình. Chi phí cho việc thiết kế do ông Ngô Văn Tuấn tài trợ.

8- Bắt đầu từ năm 2017, lễ dâng hương Tiền Ngô Vương, tức Lễ giỗ Tổ, đức vua Ngô Quyền – Tổ dựng nước trung đại sẽ được tổ chức vào 18 tháng Giêng Âm lich hàng năm, ngày chính kỵ của Ngài. Cụ thể, năm nay Lễ giỗ Tổ lần thứ 1073 (944 – 2017) sẽ được tổ chức vào ngày 18 thàng Giêng năm Đinh Dậu (thứ ba, 14/2/2017).

9- Theo đề nghị của các ủy viên Hội đồng và nhiều bà con trong Họ, Thường tực Hội đồng quyết định từ nay đổi tên “Hội đồng Ngô tộc Việt Nam” thành “Hội đồng họ Ngô Việt Nam” để thuận tiện cho việc giao dịch và cho dễ đọc, dễ nhớ.

 

Ngô Xuân

 Từ khóa: hội nghị, 2017, thường kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập189
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm180
  • Hôm nay27,464
  • Tháng hiện tại895,289
  • Tổng lượt truy cập42,476,778
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây