Hội đồng họ Ngô VN họp mở rộng

Thứ bảy - 02/03/2019 22:16

Ngày 2/3/2019 tại Hà Nội, Thường trực Hội đồng họ Ngô VN đã họp phiên mở rộng dưới sự chủ trì của ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng, nhằm tổng kết công tác tổ chức Lễ giỗ Tổ xuân Kỷ Hợi và bàn một số công việc của Dòng họ.
 
v
Hội nghị Thường trực mở rộng dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng Ngô Vui

Tham dự hội nghị có các vị Phó chủ tịch: Ngô Tiến Quý, Ngô Văn Tuấn, Ngô Hữu Minh và các Ủy viên Thường trực Hội đồng họ Ngô Việt Nam; các thành viên Ban tổ chức Lễ giỗ; Chủ tịch, các phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Ngô VN; Chủ nhiệm, các phó chủ nhiệm và một số ủy viên Ban chấp hành CLB Tuổi trẻ họ Ngô Việt Nam; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực Hội đồng họ Ngô thành phố Hà Nội; Đại diện Hội đồng họ Ngô tỉnh Hưng Yên; đại diện các họ Ngô: La Khê, Mai Lĩnh, An Duyên và một số vị đại diện cho tập thể Ban biên tập, đạo diễn, diễn viên, nhạc công Nhà hát Tuồng Việt Nam.

Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá những ưu khuyết điểm trong công tác chỉ đạo và tổ chức Lễ giỗ Đức vua Ngô Quyền đàu xuân Kỷ Hợi 2019, bàn thống nhất một số chủ trương và giải quyết một số công việc liên quan khác của Dòng họ.

1- Hội nghị rất phấn khởi thấy rằng, Lễ giỗ năm 2019 vừa qua đã được Ban tổ chức lễ hội chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, với sự chỉ đạo sát sao, chặt chẽ của lãnh đạo Thường trực Hội đồng họ Ngô Việt Nam. Mặc dù lễ hội năm nay diễn ra với một quy mô lớn, số lượng bà con về dự rất đông, nội dung phong phú, nhưng tất cả các khâu, các công đoạn đều cơ bản diễn ra suôn sẻ. Các nội dung từ khâu đón tiếp, tế lễ, liên hoan, khánh tiết, hậu cần, thụ lộc… đều được tổ chức một cách chu đáo. Đội tế của hai họ La Khê và Mai Lĩnh cơ bản thực hiện thuần thục, đáp ứng yêu cầu. Một số nội dung sáng tạo như màn sử thi, biểu diễn trống hội của Nhà hát Tuồng Việt Nam đã tạo cảm xúc mãnh liệt, để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Chương trình văn nghệ của CLB Tuổi trẻ họ Ngô cũng được đầu tư công phu và có nội dung mới mẻ, thiết thực. Viêc bố trí địa điểm, bàn ăn thụ lộc cũng hợp lý, cơ bản khắc phục được  những hạn chế của các năm trước…

Bên cạnh các mặt thành công, làm được, Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế cần rút kinh nghiệm, khắc phục cho những lần sau, như: việc phối hợp giữa Thường trực Hội đồng họ Ngô VN với đội tế lễ được phân công sao cho nhuần nhuyễn; công tác phân công người phát ngôn hướng dẫn, công tác tổ chức, hướng dẫn các đoàn và bà con trong họ vào dâng hương trong đền; việc bố trí địa điểm, thời gian cho chương trình văn nghệ và thụ lộc sao cho hợp lý; việc phân bố thời gian cho từng nội dung để đảm bảo hiệu quả; việc ghi chép, tổng hợp tiền công đức…

Hội nghị thấy rằng, để có được những kết quả đáng khích lệ như trên là do có sự cố gắng lớn lao của các thành viên Ban tổ chức, sự đóng góp quý báu của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, cũng như sự tham gia nhiệt tình của toàn thể bà con trong Họ, với cái tâm trong sáng, luôn hướng về Tổ tiên Dòng họ.

Hội nghị biểu dương và ghi nhận công lao của các bộ phận, tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp, góp phần tích cực đưa đến sự thành công của buổi lễ giỗ.

 
n
Các đại biểu trong hội trường


2- Để đảm bảo sử dụng nguồn lực cũng như quỹ họ một cách hợp lý và có hiệu quả, dành nguồn lực cho các hoạt động trọng tâm khác, Hội nghị đã bàn chủ trương thay đổi phương thức tổ chức lễ giỗ Tổ hàng năm ở Đường Lâm. Theo đó, từ nay 5 năm 1 lần Thường trực Hội đồng họ Ngô VN sẽ tổ chức lễ giỗ Đức Vua Ngô Quyền tại Đường Lâm với đầy đủ các nội dung, nghi thức. Thời gian tổ chức vào các năm chẵn và năm tròn tính theo năm lên ngôi và năm mất của Đức Vua, tức là các năm có số đơn vị là 4 và 9, chẳng hạn các năm: 2019, 2024, 2029, 2034, 2039…(Ngô Quyền lên ngôi năm 939, mất năm 944). Các năm khác Thường trực chỉ tổ chức nghi thức tế lễ, dâng hương, không tổ chức liên hoan văn nghệ và thụ lộc ăn uống.

3- Về việc phát hành sách: Tại Lễ giỗ Tổ đầu xuân Kỷ Hợi, Hội đồng họ Ngô Việt Nam đã phát hành cuốn sách Họ Ngô Việt Nam 30 năm kết nối và Phát triển. Đây sẽ là cuốn sách duy nhất của Họ Ngô Việt Nam được Thường trực phát hành trong năm 2019. Thường trực Hội đồng chân thành cảm ơn ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng đã tài trợ toàn bộ chi phí in ấn, xuất bản cuốn sách. Số tiền đã huy động, quyên góp trước đây cho công việc này nay xin được hoàn lại cho những người đã giúp đỡ. Số sách còn lại giao cho Câu lạc bộ Tuổi trẻ tiếp tục phát hành, cố gắng đưa được sách đến nhiều bà con trong Họ, giá phát hành theo giá ghi trên bìa sách.

4- Về làm lịch năm 2020:  Giao cho Câu lạc bộ Tuổi trẻ họ Ngô Việt Nam tổ chức thực hiện. Cần sớm xác định chủ đề cuốn lịch, chuẩn bị kỹ lưỡng hình ảnh, thống nhất thiết kế, mẫu mã để báo cáo Thường trực trong tháng 8/2019, đảm bảo trong tháng 10/2019 in xong lịch.

5- Việc xuất bản cuốn Phả hệ Họ Ngô Việt Nam (tái bản lần 2): Trong năm 2019 Thường trực Hội đồng họ Ngô Việt Nam sẽ bàn giải quyết một số nội dung liên quan đến việc xuất bản tập Phả hệ như thông qua lần cuối bản thảo tập sách, việc huy động kinh phí xuất bản, thống nhất hình thức, mẫu bìa, giấy in, chọn nhà xuất bản… Tất cả hoàn thành để cuối năm 2019 in xong tập Phả hệ, đảm bảo đầu năm 2020 phát hành sách.

6- Hội nghị tham gia một số ý kiến vào nội dung bản tham luận về Đức Ngô Vương Quyền sẽ được trình bày tại hội thảo do thành phố Hà Nội tổ chức tại Cổ Loa;  cho ý kiến về chủ chương, phân công người đi dự các sự kiện, lễ hội do các địa phương, dòng họ tổ chức trong thời gian sắp tới.

Ngô Xuân

Một số hình ảnh trong lễ biểu dương, ghi công:

 
n
Ông Ngô Vui tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện Hội đồng họ Ngô TP Hà Nội
 
n
Tặng hoa và quà lưu niệm cho CLB Tuổi trẻ họ Ngô VN
 
h
Ông Ngô Tiến Quý tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện CLB Tuổi trẻ họ Ngô TP Hà Nội
 
b
Ông Ngô Vui tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện Nhà hát Tuồng VN
 
v
Tặng hoa và quà lưu niệm cho một số bộ phận, cá nhân
v
v

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay26,417
  • Tháng hiện tại897,312
  • Tổng lượt truy cập43,745,440
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây