Họ Ngô Kiến Thụy – Hải Phòng đại hội nhiệm kỳ 3

Thứ năm - 25/04/2019 23:55

Vừa qua họ Ngô huyện Kiến Thụy thành phố Hải Phòng đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2023 để đánh giá tổng kết công tác nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, đông thời bầu ra Hội đồng Họ Ngô huyện Kiến Thụy khóa mới. Hơn hai trăm đại biểu, đại diện cho 26 chi họ, nhánh họ Ngô trong huyện đã về dự.
 
g

Ông Ngô Đức Uy, Ủy tiên Thường trực Hội đồng họ Ngô Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng họ Ngô thành phố Hải Phòng cùng một số vi lãnh đạo Hội đồng thành phố đã đên dự. Đến dự còn có đại diện các cơ quan: Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa Thông tin, UB Mặt trận Tổ quốc huyện Kiến Thụy và đại diện một số cơ quan, đơn vị liên quan của địa phương.

Ông Ngô Văn Đoán, Chủ tịch Hội đồng họ Ngô Kiến Thụy khóa II đã trình bày báo cáo, kiểm điểm kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2013 – 2018 và phương hướng nhiệm vụ chính của nhiệm kỳ 2019 – 2023. Báo cáo nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, hoạt động của họ Ngô Kiến Thụy đã đat những kết quả quan trong; hàng năm Hội đồng họ Ngô Huyện đã đề ra kế hoạch hoạt động sát thực tiễn, nội dung phù phợp, chỉ đạo chặt chẽ, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp; tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong dòng họ, vận động bà con trong họ luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. 

Về công tác tổ chức, Hội đồng họ Ngô huyện luôn luôn được kiện toàn một cách kịp thời, gồm những người tâm huyết với việc họ, có nhiệt tình, trách nhiệm cao: luôn thực hiện tốt Quy chế Hoạt động của Hội đồng, qua đó hội tụ và nâng cao được sức mạnh nội lực cũng như tinh thần đoàn kết nhất trí cao của bà con trong Họ. 
Việc xây dựng, bảo tồn, tôn tạo từ đường, thờ cúng tổ tiên được các gia đình, chi, nhánh họ Ngô quan tâm chu đáo, nhiều nhánh họ tích cực vận động con cháu tham gia thành phong trào phát tâm cung tiến tôn tạo xây dựng nhà thờ, lăng mộ tổ tiên khang trang đẹp đẽ, qua đó giáo dục cho con cháu biết đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thờ phụng tổ tiên.

Về công tác khuyến học, khuyến tài, chăm sóc người cao tuổi: Các nhánh họ đã nhân rộng mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, kịp thời khen thưởng động viên các cháu học sinh, sinh viên học giỏi trở thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp.

Việc chăm sóc người cao tuổi, giúp đỡ những người  trong họ có hoàn cảnh khó khăn cũng được các nhánh họ luôn chăm lo chu đáo. Thường xuyên thăm hỏi ốm đau, mừng thọ. 5 năm qua đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ tặng quà cho trên 400 cụ với các độ tuổi: 70, 80, 90, 100 và trên 100. Ngoài ra còn chú trong việc động viên, chăm sóc các bậc cao niên, trẻ em mồ côi, người khuyết tật và người không may hoạn nạn của dòng họ. giúp nhau làm kinh tế, xoá đói giảm nghèo, phấn đấu không để người trong chi họ, dòng họ nghèo đói, không để con em vi phạm pháp luật hoặc mắc vào các tệ nạn xã hội. Các chi họ Ngô cơ sở luôn giữ gìn được nét đẹp văn hoá truyền thống lâu đời, với tinh thần đoàn kết, lo toan, giúp đỡ nhau khi vui buồn, hiếu hỷ, công tác tổ chức tang lễ trang nghiêm, chu đáo, làm đẹp thêm nghĩa tình dòng họ, giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất đẻ xóa đói giảm nghèo. Nhiều nhánh họ đã tích cực tìm hiểu biên chép phả ký, chắp nối cội nguồn dòng họ, tổ chức tập trung thống nhất đòan kết nhiều nhánh họ lại cùng hoạt động. 

Việc tham gia các hoạt động chung của dòng họ như của Hội đồng họ Ngô thành phố Hải Phòng, của Hội đồng họ Ngô Việt Nam cũng được đặc biệt chú ý. Các sự kiện như: Kỷ niệm chiến thắng Bạch Đằng; Lễ Hội Sâm Bồ, Hạ Đoạn, nơi Thờ Đức Vương Ngô Quyền; giỗ Đức Tổ Đại Vương Ngô Quyền tại Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội; dâng hương tại khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, hoạt động về nguồn… Họ Ngô Kiến Thụy đều tham gia đầy đủ với số lương đông.

Quá trình hoạt động trong nhiệm kỳ qua, nhiều chi họ, nhánh họ và cá nhân đã có những thành tích nổi bật, được các cấp chính quyền, cơ quan, đoàn thể biểu dương, khen ngợi. Tiêu biểu là Họ Ngô Đăng xã Đoàn Xá đã được là một trong những đơn vị báo cáo điển hình tại hội nghị cấp thành phố; được HĐHN thành phố tặng bức trướng lá cờ đầu về khuyến học khuyến tài của họ Ngô thành phố, Được sở Giáo Dục - Đào Tạo và UBND thành phố tặng bằng khen, được Hội khuyến học việt Nam tặng biểu chưng dòng họ khuyến học, khuyến tài…

Nhiệm kỳ tới, họ Ngô Kiến Thụy sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

- Thường xuyên kiện toàn Hội đồng họ Ngô huyện để nâng cao sức mạnh lãnh đạo hoạt động, xây dựng dòng họ ngày càng hiệu quả cao.
- Phấn đấu đến hết năm 2023, tất cả các xã, thị trấn thuộc huyện Kiến Thuỵ có các chi họ Ngô định cư đều được quy tụ, tham gia sinh hoạt trong hệ thống họ Ngô của huyện và thành phố. 100% các chi họ thành lập Hội đồng gia tộc.
- Các chi họ hoàn thành xây dựng được tộc ước (quy ước), phả ký, phả hệ để chắp nối cội nguồn dòng họ.
- Tiếp tục chăm lo việc xây dựng được từ đường, thường xuyên tu tạo nơi thờ tự và lăng mộ ngày càng khang trang, tôn nghiêm. Tổ chức ngày giỗ chạp thật chu đáo, hội tụ được con cháu nội ngoại xa gần ngày càng đông đủ.
- Tăng cường quan tâm chăm sóc người cao tuổi, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn trong họ. Hàng năm tổ chức thật tốt việc thăm hỏi ốm đau, tang viếng. Duy trì phát triển quỹ hoạt động, quỹ khuyến học, khuyến tài, quỹ mừng thọ… của dòng họ.
- Chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Giáo dục con cháu, thành viên trong họ chấp hành tốt luật quy định về tự do tín ngưỡng, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, phấn đấu cống hiến cho dòng họ để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Đại hội đã bầu Hội đồng họ Ngô huyện Kiến Thụy nhiệm kỳ 2019  - 2023 gồm 45 thành viên, Thường trực Hội đồng 15 thành viên. Ông Ngô Đăng Hải được bầu làm Chủ tịch Hội đồng; 5 phó Chủ tịch gồm các ông: Ngô Thanh Xuân, Ngô Gia Hỉnh, Ngô Đức Dụy, Ngô Văn Sóc, Ngô Văn Khải.

Phát huy kết quả của đại hội, họ Ngô huyện Kiến Thụy sẽ không ngừng cố gắng, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra, cùng nhau đoàn kết xây dựng họ Ngô Kiến Thụy luôn là một trong những đơn vị tiêu biểu của hệ thống họ Ngô Hải Phòng và của họ Ngô Việt Nam, xứng đáng với lòng mong mỏi của tất cả bà con trong Họ.

Ngô Đăng Hải

Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội:

 
k
Ông Ngô Đăng Hải phát biểu
c
Thư ký Đại hội
 
b
Ông Ngô Đức Uy phát biểu
 
b
Các đại biểu trong hội trường
c
 
v
 
g
Ông Ngô Đức Uy tặng hoa Đại hội
 
c
 
m
 
c
 
v
c
v
v
Đại hội chụp ảnh chung
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập191
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm190
  • Hôm nay36,899
  • Tháng hiện tại608,160
  • Tổng lượt truy cập43,456,288
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây