HĐ họ Ngô Hưng Yên làm việc với đại diện HĐ họ Ngô VN

Thứ bảy - 03/08/2019 21:42

Ngày 31 tháng 7 năm 2019, tại Văn phòng số 56 phố Nguyễn Văn Linh, thành phố Hưng Yên, Hội đồng họ Ngô tỉnh Hưng Yên đã làm việc với đại diện Hội đồng họ Ngô Việt Nam. 
                           
n
Đại diện họ Ngô tỉnh Hưng Yên trao đổi một số nội dung với đoàn

Ông Ngô Xuân Thái - Chủ tịch Hội đồng họ Ngô tỉnh Hưng Yên cùng các ông: Ngô Đình Kiên - Phó Chủ tịch thường trực, Ngô Xuân Bình - Phó Chủ tịch, Ngô Đức Ly, Ngô Thế Tuyển - Ủy viên Thường trực Hội đồng đã tiếp và làm việc với đoàn. 
Đại diện Hội đồng họ Ngô Việt Nam do ông Ngô Văn Hùng, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng dẫn đầu. Đoàn đã thông báo một số nét về tình hình hoạt động của họ Ngô Việt Nam và của họ Ngô các tỉnh, thành phố trong cả nước. 
Hội đồng họ Ngô Hưng Yên đã báo cáo với đoàn về kết quả hoạt động của họ Ngô trong tỉnh thời gian vừa qua và một số công việc chính sẽ triển khai trong thời gian tới. Hội nghị đã thống nhất, tới đây Hội đồng họ Ngô tỉnh Hưng Yên tiếp tục hoàn thiện các văn bản, quy định, ổn định tổ chức của Hội đồng để đi vào hoạt động có hiệu quả, đồng thời  xem xét việc thành lập hội đồng họ Ngô cấp huyện ở một số nơi có đủ điều kiện. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối các dòng họ Ngô trong huyện, trong tỉnh. Tập hợp gia phả của các dòng họ trong tỉnh, giúp các dòng họ hoàn thiện gia phả để sớm báo cáo với Hội đồng họ Ngô Việt Nam in vào cuốn Phả hệ của họ Ngô Việt Nam xuất bản trong năm 2019. Hội nghị cũng trao đổi một số nội dung liên quan khác. 

Hưng Yên là một trong những nơi xưa kia Ngô Quyền đã xây dựng, đặt căn cứ làm bản doanh, hậu cần chiến lược, làm kho quân lương để chuẩn bị  cho trận đại thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng lịch sử. Hưng Yên cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử, nhiều đền thờ Ngô Quyền và các Tướng lĩnh của Ngô Vương phục vụ các triều đại nhà Ngô. Vì vậy, Hội đồng họ Ngô tỉnh Hưng Yên sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban của Hội đồng họ Ngô Việt Nam tổ chức  sưu tầm, nghiên cứu các tài liệu, hiện vật, sắc phong … nhằm  phát sáng, làm sáng tỏ những tồn nghi của lịch sử đối với các danh nhân, sự kiện liên quan.

Nhân dịp này đoàn đại biểu Hội đồng họ Ngô Việt Nam đã về thắp hương, nghiên cứu các tài liệu về Ngô Quyền tại đền Vương, thị trấn Vương, đền Già xã Dỵ Chế, huyện Tiên Lữ và về thắp hương, làm việc với Hội đồng gia tộc họ Ngô Xuân, Mỹ Xá, nay là thôn Trịnh Mỹ, xã Ngô Quyền, huyện Tiên Lữ (dòng họ Ngô Xuân của ông Ngô Xuân Ngoạn, nguyên ủy viên Ban Liên lạc họ Ngô Việt Nam, nơi đây hơn 1000 năm trước Ngô Quyền đã xây dựng Mỹ Xá để lập bản doanh, kho quân lương hậu cần phục vụ cho trận đánh Bạch Đằng lịch sử). Chủ tịch Ngô Xuân Thái cùng các thành viên trong hội đồng họ Ngô tỉnh Hưng Yên đã tổ chức mời cơm, giao lưu thân mật với đoàn.

Ngô Xuân Bình

      

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay26,417
  • Tháng hiện tại894,787
  • Tổng lượt truy cập43,742,915
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây