Họ Ngô Kiến Thụy tổng kết hoạt động năm 2017

Thứ năm - 15/03/2018 06:52

Ngày 20/2/2018 họ Ngô huyện Kiến Thụy thành phố Hải Phũng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 đồng thời đề ra nhiệm vụ năm 2018. Đông đảo bà con đại diện các chi họ trong Huyện đã đến dự.
Họ Ngô Kiến Thụy tổng kết hoạt động năm 2017
  
Năm 2017 Hội đồng Họ Ngô huyện Kiến Thụy đã bám sát kế hoạch, tổ chức, động viên bà con trong họ tích cực tham gia các phong trào thi đua với khí thế sôi nổi, thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, đồng thời tham gia tích cực vào các hoạt động  dòng họ và đã mang lại kết quả thiết thực.
Dưới đây là một số kết quả cụ thể:
- Đã tổ chức cho 5 đại diện cùng đoàn của họ Ngô Thành phố Hải Phòng tham gia chuyến về nguồn đất Tổ Đồng Phang, Thanh Hóa, và  một số hoạt động liên quan khác của Hội đồng Họ Ngô Việt Nam.
- Hội đồng họ Ngô Huyện Kiến Thụy và các nhánh họ Ngô trong huyện đã làm tốt hoạt động tình nghĩa: tổ chức chúc thọ, thăm hỏi lúc ốm đau, khi gia đình tang hiếu đối với các thành viên trong ho cũng như tứ thân phụ mẫu của thành viên Hội đồng một cách chu đáo, tận tình. Năm 2017 họ Ngô huyện Kiến Thụy đã chi cho việc hoạt động tình nghĩa của họ trên 35 triệu đồng.
- Phong trào khuyến học, khuyến tài của họ Ngô Kiến Thụy ngày càng được nhân rộng và hoạt động đi vào chiều sâu. Công tác tổ chức ngày một chặt chẽ. Các nhánh họ luôn làm tốt công tác thi đua, nhân rộng phong trào gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài, kịp thời khen thưởng động viên các cháu học sinh, sinh viên học giỏi trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp. Tháng 8 năm 2017, họ Ngô Đăng đã tổ chức buổi Lễ trao thưởng cho 56 cháu học sinh giỏi và thành lập Câu Lạc bộ Cử nhân của dòng họ. Đây là mô hình sáng tạo, có hiệu ứng và đem lại kết quả tốt.
- Việc tổ chức xây dựng, tu bổ nhà thờ họ và lăng mộ năm 2017 tiếp tục được các họ quan tâm. Đây là việc làm có tính giáo dục sâu sắc cho con cháu đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân tiên tổ.
- Nhiều nhánh họ đã cải tiến, mở rộng việc đối ngoại, tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, xây dựng mối đoàn kết chặt chẽ giữa các dòng họ.

Kết thúc năm 2017 nhiều chi họ có thành tích xuất sắc đã được biểu dương khen thưởng, tiêu biểu như: họ Ngô Đăng (Xã Đoàn Xá), họ Ngô Xuân, họ Ngô Đình, họ Ngô Văn xóm nam B (làng Xuân La), họ Ngô Minh Đức, họ Ngô Duy (thôn Trà Phương), họ Ngô Đình và họ Ngô Viết (thôn quế Lâm), họ Ngô Văn (xã Minh Tân), họ Ngô Văn (thôn Quần Mục) v.v...
Bên cạnh đó, Hội đồng họ Ngô Kiến Thụy cũng ghi nhận và biểu dương các cá nhân tiêu biểu, nhiệt tình hoạt động vì sự phát triển của dòng họ, như các ông: Ngô Đăng Hải, Ngô Đình Hỉnh, Ngô Duy Chiểu, Ngô Xuân Tùng, Ngô Quang Vụ, Ngô Xuân Viện, Ngô Xuân Ẩu, Ngô Đình Hiền, Ngô Đình Quảng, Ngô Đăng Rêu, Ngô Đăng Cảnh, Ngô Đức Dụy, Ngô Đức Động, Ngô Văn Phong, Ngô Văn Khoát, Ngô Văn Sáng, Ngô Văn Đô, Ngô Viết Phấn, Ngô Viết Phiến, Ngô Viết Diễm, Ngô Đình Thăng, Ngô Duy Xuân, Ngô Văn Mùi.

 
v
Ông Ngô Đăng Hải, Phó Chủ tịch HĐHN Kiến Thụy báo cáo


Năm 2018 Họ Ngô Kiến Thụy tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau:
1- Tổ chức hội nghị gặp mặt các bô lão của 6 nhánh họ Ngô làng Xuân La, cùng HĐNT Huyện tìm hiểu, khẳng định rõ thân thế sự nghiệp của cụ Ngô Thái Cẩn, quan tứ trụ của vương triều Mạc; tuyên truyền cho con cháu hậu duệ hiểu rõ về thân thế sự nghiệp của cụ nhằm tổ chức việc thờ phụng xứng đáng với sự nghiệp, công đức của các bậc tiền nhân.
2- Gặp gỡ động viên, hướng dẫn các chi: họ Ngô Quang thôn Đồng Mô, họ Ngô Quang Minh Tân và các nhánh họ còn lại trong huyện thành lập được Hội đồng gia tộc để xây dựng dòng họ vững mạnh.
3- Tiếp tục kiện toàn tổ chức các chi nhánh họ Ngô cơ sở ở các xã như: thôn Cẩm Hoàn, xã Thuận Thiên, Hữu Bằng, Đại Đồng...
4- Hoàn thành biên tập cuốn kỷ yếu của họ Ngô Kiến Thụy, tham gia làm tốt công tác cung cấp thông tin cho việc in Phả hệ Họ Ngô Việt Nam lần thứ 3. 
5- Tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng dòng họ văn hóa theo tiêu chí quy định của Nhà nước và của họ Ngô Hải Phòng, góp phần tích cực cùng nhân dân địa phương xây dựng quê hương đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2018 họ Ngô Kiến thụy phấn đấu có từ 1 đến 2 nhánh họ Ngô cơ sở đủ tiêu chuẩn được UBND huyện công nhận tặng bằng Dòng họ Văn hóa cấp huyện.

Ngô Đăng Hải
Chủ tịch HĐHN huyện Kiến Thụy, Hải Phòng

Dưới đây là một số hình ảnh:

 
b


 
x

 
b
 
m
 
n
 

Tác giả bài viết: Tổng kết

 Từ khóa: Kiến Thụy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm126
  • Hôm nay23,987
  • Tháng hiện tại620,630
  • Tổng lượt truy cập44,741,917
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây