Hội đồng Họ Ngô làm việc với Trung tâm MARIN về liệt sỹ

Thứ tư - 13/09/2017 09:29

Ngày 13/9/2017, Đại diện Hội đồng Họ Ngô Việt Nam gồm ông Ngô Vui, Chủ tich và ông Ngô Văn Xuân, Ủy viên Thường trực Hội đồng đã đến làm việc với Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ pháp lý cho gia đình liệt sỹ (MARIN).
Chị Ngô Thị Thúy Hằng (người mặc áo đỏ) Phó Giám đốc Trung tâm MARIN làm việc với đoàn
Chị Ngô Thị Thúy Hằng (người mặc áo đỏ) Phó Giám đốc Trung tâm MARIN làm việc với đoàn

 

 

Chị Ngô Thị Thúy Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm đã tiếp và làm việc với đoàn.

Nội dung chính của buổi làm việc là phối hợp tìm kiếm và xác định các thông tin về liệt sỹ họ Ngô Việt Nam. Ngoài ra còn trao đổi một số nội dung liên quan khác như: vấn đề xây dựng, kết nối gia phả, vấn đề khai quật, tìm mộ...

Như ngotoc.vn đã giới thiệu, cho đến cuối tháng 7/2017, Hội đồng Họ Ngô Việt Nam đã sưu tầm được danh sách hơn 7.500  liệt sỹ là con em họ Ngô Việt Nam, trong đó hơn 4.100 liệt sỹ đã xác định được quê quán, còn lại 3.416 liệt sỹ được cho là chưa xác định được quê. Ngoài ra cũng còn những liệt sỹ còn thiếu một số các thông tin khác như: ngày tháng năm sinh; ngày tháng năm hy sinh; chiến trường hy sinh; phần mộ… Qua buổi làm việc, Hội đồng Họ Ngô Việt Nam hy vọng với sự hợp tác và giúp sức của Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ pháp lý cho gia đình liệt sỹ, các thông tin trên sẽ được làm rõ. Ngoài ra, qua hệ thống hoạt động của Trung tâm, danh sách và các dữ liệu liên quan đến liệt sỹ họ Ngô sẽ được thông tin rộng rãi đến từng địa phương và từng gia đình liệt sỹ.

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ pháp lý cho gia đình liệt sỹ (gọi tắt là Trung tâm MARIN) là tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận, được hình thành từ tháng 10/2004. Trung tâm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và trợ giúp pháp lý cho các gia đình liệt sỹ về các chế độ chính sách dành cho thân nhân gia đình liệt sỹ trong việc tìm kiếm liệt sỹ, chính sách thờ cúng và các chế độ chính sách khác.

Với đội ngũ tình nguyện viên và tư vấn viên pháp luật có tâm huyết, có kinh nghiệm, trong thời gian 10 năm (số liệu tính đến cuối năm 2014) Trung tâm đã tư vấn qua điện thoại và tại văn phòng cho hơn 18.000 thân nhân liệt sỹ, báo tin phần mộ cho hơn 1.000 gia đình liệt sỹ, cung cấp thông tin về hơn 900.000 liệt sỹ có nơi hy sinh và các tường hợp hy sinh, cung cấp thông tin về hơn 300.000 liệt sỹ được quy tập, khớp nối thành công hơn 250 liệt sỹ có bia mộ nhưng thiếu thông tin tại các nghĩa trang liệt sỹ, tham gia nhiều đợt tìm kiếm và quy tập liệt sỹ trên cả nước… Ngoài ra còn tham gia xây dựng nhiều chương trình phát sóng trên đài truyền hình, đài phát thanh về thông tin liệt sỹ. Hiện tại Trung tâm đã xây dựng được hệ thống tình nguyện viên, cộng tác viên rộng khắp trên cả nước; có văn phòng đại diện tại các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Kon Tum, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Chị Ngô Thị Thúy Hằng, một trong những sáng lập viên của Trung tâm Marin, hiện là người trực tiếp điều hành hoạt động của Trung tâm. Với sự cống hiến không mệt mỏi, chị đã có những đóng góp lớn lao cho mọi hoạt động cũng như sự trưởng thành và phát triển của Trung tâm. Cá nhân chị đã nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen và các danh hiệu cao quý do các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước trao tặng.

Buổi làm việc đã đạt được kết quả tốt đẹp. Mong rằng, ngoài việc hoàn thiện danh sách liệt sỹ họ Ngô, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ pháp lý cho gia đình liệt sỹ sẽ còn là một đầu mối quan trọng trong việc hợp tác, trợ giúp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chung của dòng họ.

 

Ngô Xuân

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập164
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm162
  • Hôm nay36,899
  • Tháng hiện tại607,613
  • Tổng lượt truy cập43,455,741
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây