Hội đồng họ Ngô VN làm việc với họ Ngô – Trai Trang, Hưng Yên

Thứ tư - 18/10/2017 08:38

Ngày 18/10/2017, tại Văn phòng họ Ngô Việt Nam, 309 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội, Hội đồng họ Ngô Việt Nam đã có buổi làm việc với họ Ngô - Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên.
Đoàn Đại biểu họ Trai Trang làm việc với Hội đồng họ Ngô Việt Nam
Đoàn Đại biểu họ Trai Trang làm việc với Hội đồng họ Ngô Việt Nam
 

 

Đoàn họ Ngô Trai Trang gồm các ông: Ngô Minh – Trưởng tộc, Ngô Văn Tiến – Trưởng Chi I, Ngô Văn Hóa – Trưởng Chi II, và các ông: Ngô Gia Nghệ, Ngô Luân, Ngô Thanh Bình – thành viên Hội đồng Gia tộc.

Đoàn đại biểu Hội đồng họ Ngô Việt Nam do ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu. Tham gia làm việc còn có các Ủy viên Thường trực Hội đồng: Ngô Văn Xuân, Ngô Đình Bính, Ngô Văn Hùng và Ngô Xuân Bình.

Nội dung làm việc chủ yếu bàn việc kết nối gia phả, việc họ Trai trang tham gia các hoạt động chung của họ Ngô Việt Nam và một số vấn đề liên quan khác.

Họ Ngô Trai Trang là một họ khá lớn của khu vực Yên Mỹ, Hưng Yên. Dòng họ bắt đầu sưu tầm và biên tập gia phả từ năm 1984, đến năm 1987 thì cơ bản hoàn thành được 10 đời. Năm 2006 mới có điều kiện tổ chức in ấn, đóng thành quyển. Năm 2009 Dòng họ tổ chức tục biên đến hết đời thứ 14. Thủy Tổ họ Trai Trang là cụ Ngô Phúc Thịnh. Gần đây qua nghiên cứu và sưu tầm các dấu tích, tư liệu, họ Trai Trang cho rằng, cụ Ngô Phúc Thịnh thuộc đời thứ 4 họ Ngô – Bình Tân, Yên Mỹ, Hưng Yên. Giữa họ Trai Trang và họ Bình Tân đã bước đầu có sự trao đổi nhưng chưa chính thức kết nối.

Về hoạt động dòng họ, họ Ngô Trai Trang đã xây được từ đường, mộ Tổ rất khang trang, đẹp đẽ; xây dựng được hai đội tế lễ, một đội nam và một đội nữ. Từ lâu dòng họ đã làm tốt công tác khuyến học., trở thành một điểm sáng về công tác này của địa phương. Con cháu dòng họ có truyền thống hiếu học, hàng năm có trung bình trên dưới 10 cháu thi đỗ vào các trường đại học (năm 2017 có 12 cháu đỗ đại học).

Tham gia ý kiến, Chủ tịch Hội đồng họ Ngô Việt Nam đánh giá cao việc bà con họ Ngô Trai Trang xây dựng được bộ gia phả rất công phu, đầy đủ và chi tiết, biểu dương Dòng họ có những mặt hoạt động ý nghĩa và hiệu quả. Chủ tịch Hội đồng họ Ngô Việt Nam đề nghị họ Trai Trang và họ Bình Tân sớm chính thức làm việc, thống nhất việc kết nối hai họ, thông báo kết quả cho Hội đồng họ Ngô Việt Nam; hoặc nếu thuận tiện thì trong buổi làm việc nên có sự chứng kiến và tham gia của đại diện Hội đòng họ Ngô Việt Nam để kịp thời giải quyết những vướng mắc.

Riêng đối với họ Bình Tân, trước đây Ban Liên lạc họ Ngô Việt Nam có kết nối vào họ Trảo Nha – Hà Tĩnh, song hiện nay, qua các tư liệu mới sưu tầm và phát hiện thì thấy rằng việc kết nối trên chưa chính xác, cần xem xét lại.

Các thành viên Hội đồng họ Ngô Việt Nam thông báo một số nội dung hoạt động của của Dòng họ trong thời gian qua như: lĩnh vực hoạt động tâm linh, việc xây dựng sơ đồ vị trí và xuất bản tập bản đồ họ Ngô toàn quốc, việc thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân họ Ngô, Câu lạc bộ Tuổi trẻ họ Ngô Việt Nam và việc chuẩn bị Đại hội, ra mắt Hội đồng họ Ngô tỉnh Hưng Yên… Hội nghị cũng thông báo lịch và công tác tổ chức Lễ giỗ Tổ - Đức Vương Ngô Quyền hàng năm tại Đường Lâm – Sơn Tây, mời các dòng họ, chi họ tổ chức cho bà con trong Họ đến dự.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thẳng thắn, chân tình và thu được kết quả tốt đẹp. Đoàn đại biểu họ Trai Trang ra về với tinh thần phấn khởi, mong muốn thường xuyên liên hệ và hợp tác chặt chẽ với Hội đồng họ Ngô Việt Nam, đưa các hoạt động của dòng họ ngày một nâng cao.

 

Ngô Văn Xuân

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập155
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm139
  • Hôm nay25,725
  • Tháng hiện tại622,368
  • Tổng lượt truy cập44,743,655
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây