Họ Ngô Dưỡng Phú tại Hà Nội gặp mặt thường niên

Thứ ba - 23/06/2015 19:06

Chín năm trở lại đây, năm nào họ Ngô Dưỡng Phú tại Hà nội cũng tổ chức gặp mặt vào dịp đầu năm, trước ngày giỗ Tổ mồng 6 tháng Tư. Mỗi kỳ họp mặt đều có đánh giá hoạt động của năm trước, đề ra phương hướng hoạt đông cho năm sau.
Lễ mừng thọ các cụ cao niên
Lễ mừng thọ các cụ cao niên

 

Đây là buổi gặp mặt của con cháu họ Ngô thôn Dưỡng Phú, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Cụ Ngô Thế Nam là người đầu tiên trong Họ ra Hà Nội học trường  Mỹ thuật  Đông Dương, làm việc và sinh sống ở Thủ Đô đến giờ là 3 đời, cháu đích tôn của Cụ cũng đã ở tuổi 53.  Kể cả thế hệ mới ra Hà Nội gần đây thì người họ Ngô Dưỡng phú có 5 đời, trong đó có cháu đích tôn của bác Trưởng Tộc,  đến nay tổng số đã trên 170 người. Tuy nhiên, mãi đến năm 2006 mọi người mới quy tụ lại được và hàng năm tổ chức họp đều đặn đến nay.

Chín năm qua, Ban Liên lạc đã thực hiện rất chu đáo việc thăm hỏi, động viên các thành viên trong Họ khi ốm đau, đồng thời thông báo kịp thời đến các thành viên trong Họ để mọi người đến thăm. Luôn trọn vẹn nghĩa tình, chia xẻ khi trong Họ có đám hiếu. Hòa đồng, chung vui những khi thành viên trong Họ có việc lớn. Đặc biệt vào năm 2008 và 2012  Ban Liên lạc đã phát động phong trào hướng về nguồn cội. Kết quả thu được thật mỹ mãn, đó là công trình nhà thờ Họ ở Dưỡng Phú, Hưng Yên sau 2 đợt tu sửa, nâng cấp đến nay không chỉ người trong Họ rất hài lòng mà cả người trong thôn, xã cũng tấm tắc khen ngợi. 

Việc động viên khen thưởng các cháu học sinh giỏi được tổ chức đều đặn hàng năm, tuy nhiên Việc mừng thọ các cụ là thành viên và tứ thân phụ mẫu của các thành viên trong Họ ở tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95,100 v.v… mãi 2 năm gần đây mới thực hiện được. Về cách thức, trước đây cứ dịp cuối hè Ban Liên lạc đi dến từng gia đình phát quà cho các cháu thì nay đã thay đổi cho phù hợp. Lễ mừng thọ các cụ và khen thưởng các cháu học sinh giỏi được tổ chức vào ngày họp Họ nên không khí buổi họp có ý nghĩa hơn và cũng vui vẻ đầm ấm hơn. 

Tặng quà cho các cháu học sinh giỏi

 

Năm nay số người tham dự họp  đông hơn mấy năm trước. Trong không khí đầm ấm, vui vẻ, với tinh thần tiết kiệm, buổi họp thành công  mỹ mãn.  Đã tổ chức mừng thọ cho11 cụ và trao phần thưởng học sinh  giỏi cho 11 cháu là học sinh phổ thông, 1 cháu thi đỗ đại học. Hội nghị cũng kiện toàn lại Ban Liên lạc với 7 người thuộc 3 thế hệ, đề ra một số nội dung chính cho kế hoạch thực hiện năm tới, trong đó yêu cầu các thành viên cung cấp địa chỉ thư điện tử cá nhân để từ nay thông tin về tình hình trong Họ Dưỡng Phú nói riêng và họ Ngô toàn quốc nói chung được cập nhật thường xuyên hơn. 

Ngô Khắc Viễn

 Từ khóa: Dưỡng Phú, gặp mặt

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập109
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay23,681
  • Tháng hiện tại620,324
  • Tổng lượt truy cập44,741,611
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây