Thường trực Hội đồng Ngô tộc VN họp phiên thường kỳ Quý 3

Chủ nhật - 26/07/2015 17:32

Ngày 25/7/2015, tại Văn phòng làm việc, Hội đồng Ngô tộc Việt Nam đã họp phiên thường kỳ Quý III. Ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.
Phiên họp thường kỳ Quý III/2015
Phiên họp thường kỳ Quý III/2015

 

Hội nghị đã kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đồng thời bàn, quyết định triển khai một số công việc trọng tâm 6 tháng cuối năm. Hội nghị thấy rằng, 6 tháng đầu năm 2015, các bộ phận và các thành viên Thường trực Hội đồng đã có nhiều cố gắng triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Phát huy những kết quả đó, cần động viên mọi người tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm cũng như nhiệm vụ của cả năm 2015.

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, Thường trực Hội đồng thống nhất thời gian tới tiếp tục làm tốt những công việc cụ thể sau đây:

1- Đối với Tờ trình về đền thờ Ngô Vương Quyền ở Cổ Loa: ngoài địa chỉ đã gửi, Ban Khoa học phối hợp với Ban Tài chính và các thành viên liên quan, tiến hành gửi bổ sung Tờ trình đến được các cơ quan nhà nước cần thiết khác. Theo dõi chặt chẽ kết quả xử lý và ý kiến chỉ đạo của các cơ quan cấp trên để kịp thời triển khai các bước tiếp theo.

Nhanh chóng hoàn thành việc gửi biếu, tặng sách “Ngô Quyền với Cổ Loa” cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan đã có trong kế hoạch cũng như một số yêu cầu mới phát sinh.

2- Đối với Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân: Trên cơ sở số các doanh nghiệp, doanh nhân đã đăng ký tham gia đợt đầu, tiếp tục vận động, thông báo rộng rãi đến mọi tầng lớp con cháu, dâu, rể trong Họ, tiếp nhận những người có tâm huyết với dòng Họ tham gia. Chuẩn bị tốt các điều kiện để làm thủ tục quyết định thành lập trước lễ Tế Thu (15/8 Âm lịch), chuẩn bị cho lễ ra mắt vào dịp Lễ Dâng hương Tiền Ngô Vương đầu năm Bính Thân – 2016.

Nhất trí chủ trương thành lập Quỹ Hỗ trợ Tài năng họ Ngô, nhằm tôn vinh con em trong Họ, những người thực sự tài năng, làm rạng danh cho quê hương, đất nước, cho dòng Họ và gia đình. Các nội dung cụ thể sẽ được bàn bạc, quyết định sau khi Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân được thành lập.

3- Hoàn tất các thủ tục hành chính cuối cùng để hoàn thành việc mở tài khoản tại ngân hàng trong Quý III/ 2015.

4- Về Quy ước Tổ chức và Hoạt động của Thường trực Hội đồng: trên cơ sở dự thảo Quy ước đã gửi, các ủy viên Thường trực tiếp tục nghiên cứu cho ý kiến tham gia, gửi trực tiếp đến Chủ tịch Hội đồng để tổng hợp, chỉnh sửa và ký ban hành vào đầu Tháng 8/2015.

5- Về cờ Họ: Trên cơ sở tiếp thu ý kiến tham gia của Hội nghị, họa sỹ Ngô Quang Nam chỉnh sửa lại các chi tiết, đăng tải trên Website Họ Ngô Việt Nam để lấy ý kiến bà con lần cuối, làm mẫu chính thức sử dụng trong toàn Họ bắt đầu từ đầu năm 2016.

6- Để phục vụ công tác tra cứu và tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của dòng Họ, Thường trực thống nhất chủ trương in tập bản đồ các tỉnh, thành phố, địa danh cư trú của họ Ngô trên cả nước. Danh sách các dòng họ, chi họ dựa trên cơ sở Phả hệ họ Ngô Việt Nam, đồng thời bổ sung thêm các dòng họ, chi họ mà Hội đồng Ngô tộc Việt Nam qua nghiên cứu, tìm hiểu, sưu tầm, thu thập được. Các di tích thờ tự tiêu biểu hai vị anh hùng dân tộc: Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt và quần thể di tích thờ tự họ Ngô tại Đồng Phang, Thanh Hóa cũng sẽ được thể hiện trong bản đồ.

Hội đồng Ngô tộc Việt Nam kêu gọi các dòng họ, chi họ Ngô ở các địa phương trên khắp đất nước kịp thời cung cấp thông tin, gia phả của họ mình để Thường trực Hội đồng có thể bổ sung cập nhật thành một hệ thống hoàn chỉnh, đầy đủ nhất.

7- Rút kinh nghiệm một số năm trước đây, Hội nghị thống nhất chủ trương chung về công tác tổ chức lễ Dâng hương Tiền Ngô Vương tại Đường Lâm, Sơn Tây. Theo đề nghị của ông Ngô Văn Tuấn, nhất trí giao cho ông Tuấn và họ La Phù đăng cai công tác phục vụ lễ Dâng hương năm 2016. Lưu ý cần tổ chức gọn nhẹ nhưng đảm bảo ý nghĩa, trang trọng và chu đáo. Phối hợp với bộ phận theo dõi thi công Dự án tu sửa Đền thờ và Lăng Ngô Quyền để chuẩn vị vị trí sinh hoạt thụ lộc cho phù hợp, đảm bảo khang trang sạch sẽ. Cần tính toán kỹ việc làm và phát thẻ cho mọi người về dự Lễ đảm bảo đầy đủ, chu đáo, tránh gây sự hiểu lầm; nghiên cứu để tới đây có thể tiến hành làm phù hiệu, huy hiệu của dòng Họ thay thế cho thẻ.

 

Hội nghị đã hoàn thành công việc, kết thúc trong buổi sáng. Buổi chiều cùng ngày, Ban Khoa học tiếp tục họp bàn một số công việc trong lĩnh vực chuyên môn của Ban. Kết quả làm việc của các ban chuyên môn sẽ được giới thiệu trong một dịp khác.

 

HNVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập125
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm121
  • Hôm nay24,156
  • Tháng hiện tại826,269
  • Tổng lượt truy cập42,407,758
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây